Vài chiêu làm mới phòng tắm đơn giản

 
Cải tiến phòng tắm cho bớt đơn điệu là điều ít chủ nhà nghĩ tới. Vấn đề tài chính là lý do hàng đầu khiến các gia chủ không muốn thay đổi phòng tắm hiện tại. Tuy nhiên, dự án cải tiến phòng tắm chưa hẳn là dự án tốn kém trong nhà bạn. 
 
Batdongsanhoaphat.com xin chia sẻ một vài cách làm mới phòng tắm nhà bạn, hi vọng phần nào giúp bạn tìm ra một phong cách hoàn toàn mới cho phòng tắm mà không mất nhiều thời gian và tiền bạc.
 
 

 
 
 

1. Làm mới tủ trang điểm

 


    

 
Tận dụng chiếc máy khâu không dùng, hô biến thành chiếc bàn trang điểm dễ thương
 
Tủ trang điểm thường là điểm gây ấn tượng đầu tiên khi bạn bước chân vào phòng tắm. Nếu tủ trang điểm trong phòng tắm của bạn có vẻ hơi lỗi thời, bạn nên suy nghĩ đến chuyện thay đổi nó. Bạn có thể lắp một tủ trang điểm mới hoặc đơn giản là thay màu sơn để làm mới và tạo điểm khác biệt.
 

2. Làm sạch bề mặt

 

 
Nên vệ sinh sạch sẽ phòng tắm sau khi tắm rửa xong
 
Theo thời gian, cặn bẩn trong nước và dấu tay bạn có thể tạo vết trên bề mặt các vật dụng trong phòn tắm, khiến bạn vất vả làm vệ sinh mà vẫn không thể làm sạch chúng. Các vật dụng bằng thép không gỉ là lựa chọn dễ vệ sinh, dễ bảo quản nhưng vẫn đảm bảo phòng tắm nhà bạn trông hiện đại và sáng bóng.
 
3. Suy nghĩ về màu sơn
 
 
Tùy theo gian phòng, tùy theo cảm hứng bạn có thể thay đổi màu sắc trong phòng tắm bằng việc khoác lên phòng tắm những màu sơn khác nhau
 
Màu sơn sẽ cho thấy lối sống sở thích trang trí và gu thẩm mỹ của mỗi người. Thay đổi màu sơn là việc thay đổi dễ thực hiện khi bạn muốn “F5” không gian phòng tắm.
 

4. Lắp đặt một tấm gương

 

 

Lựa chọn gương cho phù hợp trong phòng tắm 

 
Một tấm gương mới là một trong những cách dễ dàng nhất để thu hút ánh nhìn vào phòng tắm. Một khi bạn tìm thấy một tấm gương phù hợp với thiết kế của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là treo nó lên.
 

5. Cân nhắc về thiết bị chiếu sáng

 


                   

 
Thay đổi một vài chiếc đèn trong phòng tắm
 
Các thiết bị chiếu sáng có thể đem lại phong cảnh lãng mạn cho phòng tắm của bạn. Một chiếc đèn chùm giúp tạo sự quyến rũ. Ngoài ra, bạn có thể thực sự thư giãn với một vài ngọn nến treo tường. Cho dù lựa chọn loại thiết bị chiếu sáng nào, hãy chắc chắn rằng bạn có lắp thêm công tắc điều chỉnh độ sáng để có thể tạo được bầu không khí đúng thời điểm.
 

6. Các điểm nhấn

 

 

Lát lại một khoảng tường xung quanh tấm gương trong phòng tắm để tạo điểm nhấn

 
Khi bạn thực sự cần nhanh chóng thay đổi phong cách phòng tắm, hãy suy nghĩ đến việc tạo điểm nhấn. Thay mới màn tắm và thảm trải sàn. Đổi đĩa đựng xà phòng cùng tông với khăn tay. Hay chỉ đơn giản là thêm vào một màu sắc hay hoa văn mới. Nhưng cần lưu ý rằng tất cả những điều này phải cùng một phong cách để tạo ra một tổng thể hài hòa.
 

7. Gia tăng tiện ích cất trữ

 

 

Tận dụng tối đa diện tích cất trữ

 
Phòng tắm sẽ gọn gàng hơn nếu có nhiều không gian lưu trữ. Hãy sáng tạo với không gian của bạn để tìm ra phương án tốt nhất.
 

8. Tạo không khí thư giãn

 
 
Đặt chậu hoa bên cạnh phòng tắm để tạo không gian thư thái
 
Với nhiều người, phòng tắm được xem là một ốc đảo để thoát khỏi cuộc sống bộn bề. Bạn có thể tạo nên một nơi ẩn náu ngay trong nhà với mức chi phí cực kỳ thấp: hoa tươi và một vài cây nến. Hãy thoải mái sử dụng bất cứ cái gì khiến bạn cảm thấy thoải mái.
 

9. Hương thơm

 

 
Chọn mùi thơm nhẹ nhàng cho phòng tắm của bạn thêm thi vị
 
Có một cách vô cùng đơn giản để tạo sự đặc biệt cho phòng tắm, đó là đưa vào đó mùi hương yêu thích của bạn: xà phòng thơm, hoa khô hay que khuếch tán tinh dầu. Nên chọn những mùi hương nhẹ nhàng để bạn không nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi.
 

10. Vệ sinh sạch sẽ

 


                                   
 
Dọn sạch sẽ khu vệ sinh cũng có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi bước vào phòng tắm
 
Cách cuối cùng này không làm bạn phải tốn tiền. Tất cả những gì bạn cần là xắn tay áo lên. Bạn sẽ rất ngạc nhiên với cảm giác tươi mới mà phòng tắm có thể đem lại sau khi đã vệ sinh sạch sẽ.
 
Tùy thuộc vào cách suy nghĩ của mỗi người, thiết kế lại phòng tắm có thể là một trong những dự án cải tiến nhà cửa tốn kém nhất của bạn. Tuy nhiên, hoàn toàn không phải như vậy. Bạn có thể tạo ra một phong cách hoàn toàn mới với một chút thời gian và tiền bạc bằng cách thử 10 cách đơn giản nêu trên.