Mẹo xử lý những “khúc mắc” khi ở nhà chung cư

 
Diện tích đất sử dụng tại Thủ đô Hà Nội ngày càng thu hẹp khi dân cư từ các vùng quê ồ ạt lên thành phố lập nghiệp. Nhiều chung cư ra đời để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.. Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng hoàn hảo, đặc biệt là các khu chung cư giá rẻ, khu tái định cư. Những vấn đề như: sàn nhà xấu, trần nhà thấp, không đủ sáng là các vấn đề mà các nhà chung cư thường gặp phải, khiến cho nhiều hộ gia đình đau đầu.
 
 

1. Sàn nhà xấu

 
Chưa kể đến chất lượng thì hầu hết hoa văn, màu sắc của tất cả các căn hộ chung cư đều giống nhau. Việc chọn một màu sắc đại trà cho tất cả các nhà khiến sàn nhà màu ít khi đẹp và nổi bật. Thêm vào đó, sàn nhà của chung cư hầu hết sử dụng các loại sàn gỗ, gạch ốp bình thường. Ít ai muốn chứng kiến cảnh sàn nhà bị những vết xước xấu gí hay sàn gỗ bong tróc. Việc thay lại sàn mới cũng khá lằng nhằng vì những điều kiện khắt khe của ban quản lý trong việc sửa chữa nhà ở.
 
Giải pháp: Sử dụng thảm trải sàn
 

    
 
 
Thảm trải sàn giúp bảo vệ lớp sàn nhà của bạn.
 
Thảm trải sàn sẽ trở thành điểm nhấn khiến căn hộ thêm hút mắt và nổi bật, khác hẳn so với những ngôi nhà trong cùng dãy.  
 

2. Trần nhà thấp

 
Để đạt được tối đa lợi nhuận, khi xây dựng các chủ đầu tư luôn cố hạ thấp trần nhà nhất có thể để xây được thêm nhiều tầng mà vẫn đảm bảo theo yêu cầu chất lượng. Điều này khiến nhiều căn hộ chung cư có trần nhà thấp khiến không gian trông bí bách.
 
Giải pháp: Sử dụng màu sơn và họa tiết
 

          
 
Sơn trần nhà tạo cảm giác trần nhà cao hơn
 
Sơn trần nhà có màu sáng hơn so với tường sẽ giúp trần nhà của bạn trông có vẻ cao hơn. Thêm vào đó, nếu thích sử dụng họa tiết thì những họa tiết chạy thẳng, kẻ sọc là gợi ý không tồi. 
 

3. Không đủ sáng

 
Ở chung cư có một nhược điểm muôn đời là thiếu sáng. Không tính các căn hộ penthouse hay căn hộ hai mặt thoáng thì hầu hết các nhà còn lại đều có ít nhất một phòng thiếu sáng do không có cửa sổ.
 
Giải pháp: Sử dụng gương
 

                
 
 
Treo gương to trong nhà diện tích nhỏ để đánh lừa thị giác
 
Đây không phải là lời khuyên mới, nhưng nó là lời khuyên tốt: gương là một cách tuyệt vời để đánh lừa thị giác. Bạn sẽ thấy không gian căn hộ chung cư như lớn hơn và sáng hơn.  
 
- Để một tấm gương lớn phía sau một món đồ nội thất.
 
- Để gương sau ngọn đèn
 
- Để gương trong phòng thẳng cửa sổ của phòng đối diện
 
- Một tấm gương lớn to bằng bức tường